Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thăm và làm việc tại Viện PSD

Gửi lúc 15:10 | 07/01/2019

Chiều ngày 7/1/2019, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Viện nghiên cứu tâm lý người nghiện sử dụng ma túy - PSD.

 

Trân trọng đón tiếp bà là đại diện Viện PSD: Ông Lê Trung Tuấn - chủ tịch HĐQL Viện; bà Trần Thanh Hương - Phó Viện trưởng; bà Nguyễn Thu Hà - Phó Viện trưởng và trưởng phòng các phòng ban, nhân viên Viện PSD.

 

Trong không khí thân mật tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết đã có những trao đổi khách quan và mong muốn hợp tác cùng Viện PSD hoạt động PCMT trong năm 2019, có kế hoạch phối hợp lâu dài.

 

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam (người ngồi giữa) thăm và làm việc tại Viện PSD

 

Ông Lê Trung Tuấn đã trao đổi về tình hình phức tạp của hiểm họa ma túy toàn cầu, những ảnh hưởng tiêu cực với Việt Nam; nhất là tình trạng sử dụng ma túy trong học sinh, sinh viên, sự gia tăng tỉ lệ nữ sử dụng, lệ thuộc các loại ma túy. Ông Tuấn nhấn mạnh nhiệm vụ cần kíp trang bị các kỹ năng PCMT cho cộng đồng và học đường. Ông cũng chỉ ra sự cần thiết phải trang bị kiến thức và tập huấn kỹ năng tuyên truyền PCMT cho các cán bộ cơ sở trong đó có Hội LHPN.

 

 

Ông Tuấn đặc biệt nhấn mạnh vai trò to lớn của phụ nữ đối với nhiệm vụ giáo dục, hỗ trợ con em trong gia đình có nhận thức và kỹ năng tránh xa ma túy.

 

Cạnh đó, ông Lê Trung Tuấn cũng đã có những chia sẻ thẳng thắn: Vấn đề đào tạo chuyên gia cần nhiều thời gian và công sức, trong khi nhu cầu thực tế của người nghiện/lệ thuộc các loại ma túy ngày càng tăng cao. Thứ nữa là vấn đề kinh phí hỗ trợ cho Viện hoạt động các chương trình vì cộng đồng. Với nguồn lực chủ yếu từ hoạt động doanh nghiệp xã hội do chính ông là người quản lý, mặc dù hỗ trợ cho công tác PCMT của Viện tới 80%/năm nhưng vẫn còn nhiều khó khăn.

 

Đại diện Hội LHPN Việt Nam bày tỏ sự đồng tình về quan điểm và ủng hộ những hoạt động tích cực của Viện PSD suốt những năm qua để hỗ trợ Chính phủ trong công cuộc vốn quá nhiều gian nan thách thức này. Đồng thời, bà Tuyết đã có quyết định ngay trong buổi thăm Viện, chỉ đạo định hướng việc hợp tác với Viện trong tương lai. Bà cho biết sẽ bố trí thời gian và nhân sự để cùng trao đổi với Viện xây dựng kế hoạch cụ thể.

 

Truyền thông PSD

 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  0898.558.669  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác