Chương trình truyền thông trang bị kỹ năng PCMT cho học sinh THCS Hoàn Kiếm - Hà Nội

Gửi lúc 11:20 | 21/12/2018

Chương trình được tổ chức sáng ngày 21/21/2018 tại trường THCS Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội.

 

Các đại biểu tham dự: Ông Phạm Ngọc Tuấn - trường phòng chính trị tư tưởng Sở GD&ĐT Hà Nội; ông Nguyễn Hà Tuyên - đội phó đội tổng hợp CA Q.Hoàn Kiếm; nhà giáo Vương Hương Giang - Trưởng phòng GD&ĐT Q. Hoàn Kiếm; các ông bà là trưởng, phó, các chuyên viên ban ngành của Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND Q. Hoàn Kiếm, UBND phường Hàng Trống, UBND Phường Cửa Nam và các thầy cô giáo là chuyên viên Sở SD&ĐT Q. Hoàn Kiếm; các thầy cô giáo hiệu trưởng, tổng phụ trách các trường THCS trên địa bàn quận.

 

Đại diện nhà trường: Nhà giáo Nguyễn Kiều Duyên - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường cùng toàn thể các thầy cô giáo trong HĐSP nhà trường, các phụ huynh và 700 học sinh THCS Hoàn Kiếm.

 

Các biểu, lãnh đạo nhà trường tham gia chương trình (ảnh: PSD)

 

Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy (PSD) có đại diện là các chuyên gia cùng ekip thực hiện chương trình.

 

Các cơ quan truyền thông báo chí: báo điện tử Tổ Quốc, báo Giáo dục & Thời đại, báo Hà Nội mới, tạp chí Giáo dục Thủ đô cùng đại diện là các tổng biên tập và phóng viên.

 

Chuyên gia Viện chia sẻ kiến thức với các em học sinh (ảnh: PSD)

 

Những phần chính trong nội dung thực hiện của chương trình: Trang bị kiến thức, tác hại về ma túy; Kỹ năng ứng phó với tình huống nguy cơ; Chia sẻ về cuộc đời người cai nghiện.

 

Buổi chia sẻ kiến thức về tác hại và đào tạo kỹ năng PCMT cho 700 học sinh khối THCS Hoàn Kiếm ngày 21/12 nằm trong chuỗi hoạt động Dự án cộng đồng 2018 của Viện PSD. Với chủ đề xuyên suốt “vì một mái trường không ma túy”, các chuyên gia đến từ Viện PSD đã thiết kế bài giảng theo định hướng giáo dục trực quan sinh động, có sự tương tác sáng tạo, trực tiếp giao lưu cùng các em học sinh. Các em sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức cập nhật nhất về tình hình ma túy tại Việt Nam và trên thế giới, tình trạng sử dụng ma túy trong học sinh hiện nay, ma túy và sự ảnh hưởng toàn cầu... Đặc biệt là trong phần hai của buổi chia sẻ, chuyên gia Viện PSD sẽ trực tiếp hướng dẫn các em thực hiện các kỹ năng căn bản khi gặp tình huống nguy cơ liên quan ma túy, làm gì khi bạn bè, người thân sử dụng ma túy, các cách xử lý để phòng tránh khi bị ép buộc, bị lôi kéo, bị lừa...

 

Chuyên gia Viện chia sẻ kiến thức với các em học sinh (ảnh: PSD)

 

Qua thực tế và nhiều buổi chia sẻ trước đó của Viện PSD với các trường khối THPT, THCS cho thấy không phải các em không biết ma túy là có hại. Tuy nhiên, kiến thức về từng loại ma túy đặc biệt là ma túy trá hình, ma túy tổng hợp... các em hoàn toàn không hiểu hết thậm chí hiểu lầm dẫn đến thái độ chủ quan, lạm dụng. Thủ đoạn của tội phạm ma túy ngày càng xảo quyệt, tinh vi, sử dụng công nghệ cao, nhắm đến chính các em - là những đối tượng dễ bị dụ dỗ, bị mua lôi kéo... Trong khi phụ huynh và giáo viên nhà trường cũng thừa nhận chưa có đủ kiến thức và kỹ năng để hỗ trợ, giáo dục con em mình làm thế nào phòng tránh ma túy thực sự và có hiệu quả.

 

Đây là hiện thực mà các chuyên gian, cán bộ của Viện PSD đã sớm nhận ra và có giải pháp kịp thời, đáp ứng nhu cầu thực tế. Cần tập trung vào giải pháp trong truyền thông và nhất là cấp thiết đưa ra biện pháp thiết thực bảo vệ thế hệ tương lai khỏi hiểm họa ma túy! Vì vậy, nội dung bài giảng được thiết kế một cách công phu, phù hợp với từng đối tượng và sâu, sát, mang tính giáo dục cao, truyền tải trọn vẹn tinh thần lao động, cống hiến vì cộng đồng.

 

“Phải làm sao cho các em không chỉ hiểu, không chỉ biết phòng tránh trong một lúc, một khoảng thời gian nào mà phải là một phản xạ được ghi nhớ, được thực hiện tối ưu nhất trong mọi hoàn cảnh, kéo dài có thể suốt đời các em. Như thế, việc PCMT, công cuộc PCMT của chúng ta mới thực sự hiệu quả.” (TS. danh dự Lê Trung Tuấn - Chủ tịch HĐSL Viện PSD).

 

Truyền thông PSD

 

 

 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2