Viện PSD đẩy mạnh hoạt động giúp tái hòa nhập cộng đồng cho người cai nghiện thành công

Gửi lúc 15:41 | 06/07/2018

Ngày 6/7/2018, Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy (PSD) đã vinh dự được tham gia Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án tiếp nhận, xác minh, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán và nhân rộng mô hình hoạt động Đội Công tác xã hội tình nguyện do Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức. Trong khuôn khổ hội nghị, Viện PSD đã có thêm nhiều kiến thức chuyên môn để tiếp tục đẩy mạnh hoạt động giúp tái hòa nhập cộng đồng cho người cai nghiện thành công.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Lập - Cục trưởng Cục PCTNXH, Bộ LĐTB&XH đã gửi lời cảm ơn đến Viện PSD về những hoạt động của Viện trong công tác cai nghiện, tuyên truyền phòng chống ma túy và chống tái nghiện mà Viện đã rất tâm huyết thực hiện trong suốt những năm qua.

Cũng tại hội nghị, bà Trần Thanh Hương – Phó Viện trưởng Viện PSD đã lắng nghe những ý kiến chuyên môn, thực tiễn về công tác hỗ trợ người cai nghiện thành công tái hòa nhập cộng đồng. Từ đó, Viện PSD sẽ có những nền tảng để tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động giúp học viên tái hòa nhập cộng đồng hiệu quả. Và cũng thông qua hội nghị, Viện PSD đã nhận rõ thấy việc trang bị kiến thức, kỹ năng phòng ngừa, phòng chống ma túy là một hướng đi rất cần thiết. Viện PSD sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng ngừa, phòng chống ma túy với nhiều bài giảng phong phú, phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau.

Hình ảnh hội nghị

Để ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, trước hết những người cai nghiện thành công cần được trang bị những kiến thức, kỹ năng để tránh xa những cám dỗ từ ma túy. Và điểm mấu chốt để họ tái hòa nhập cộng đồng chính là tạo cho họ cơ hội có việc làm để thực sự trở thành người có ích, nuôi sống được bản thân, phụ giúp gia đình. Nắm được những yếu tố đó, Viện PSD đã đưa ra nhiều hoạt động để giúp đỡ học viên sau khi cai nghiện thành công sớm ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng.

Trong đó, đặc biệt phải kể đến hệ thống doanh nghiệp xã hội thuộc PSD Group, một đơn vị tiên phong trong việc xã hội hóa công tác phòng, chống ma túy và cũng là nơi tạo nguồn lực cho các hoạt động của Viện PSD. Mục đích chính của hệ thống doanh nghiệp xã hội trực thuộc PSD Group là sẽ đóng góp từ 30 – 50% lợi nhuận vào công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy tại Viện PSD. Bên cạnh đó, hệ thống doanh nghiệp xã hội của PSD Group cũng chính là những đơn vị đồng hành trong công tác hỗ trợ việc làm cho học viên sau cai, tạo cơ hội để họ tái hòa nhập cộng đồng và chống tái nghiện bền vững. Thành công ban đầu rất khả quan khi giữ tỉ lệ 60% người sử dụng ma túy đã không tái nghiện sau khi áp dụng liệu pháp tâm lý tại Viện PSD.

Song song với củng cố, bổ sung cho hoàn thiện liệu pháp hỗ trợ tâm lý, Viện PSD đã và đang đưa ra các chương trình rất thiết thực, trực tiếp hỗ trợ người sau cai có công ăn việc làm ổn định, tạo mọi điều kiện để họ ổn định lại đời sống. Các học viên từng tham gia hỗ trợ tâm lý thành công tại Viện PSD với hơn 40% trong số họ đang là nhân viên tại chính hệ thống doanh nghiệp của Viện PSD. Đây chính là một trong những hoạt động được Viện PSD và PSD Group đặc biệt quan tâm trong suốt thời gian qua.

Theo kế hoạch từ ban lãnh đạo PSD Group và Viện PSD, thời gian tới sẽ đầy mạnh hoạt động của doanh nghiệp xã hội với nỗ lực tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho người cai nghiện thành công. Đây là một giải pháp tổng thể, hiệu quả đầy nhân văn khi giúp được nhiều người lầm lỡ có thể hòa chung nhịp phát triển của xã hội.

Truyền thông PSD

 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2