PSD thực hiện Dự án cộng đồng 2018

Gửi lúc 10:00 | 26/06/2018

Bắt đầu từ 20/06/2018, Viện nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy - PSD thực hiện chuỗi chương trình truyền thông tại các phường xã, trong Dự án cộng đồng năm 2018.

 

Các đơn vị tham gia Dự án trong tháng 6 thuộc thành phố Hà Nội gồm: Phường Phú Diễn, phường Đông Ngạc - Bắc Từ Liêm; phường Phương Liên - quận Đống Đa; phường Gia Thụy - Long Biên; phường Ngô Thì Nhậm - Hai Bà Trưng...

 

Nội dung xuyên suốt chương trình thuộc Dự án là thông tin về tác hại của ma túy mà đặc biệt là ma túy tổng hợp; các loại ma túy mới hiện nay, ma túy trá hình. Đồng thời, với sự chia sẻ trực tiếp từ chuyên gia Viện PSD các cán bộ khối cơ sở sẽ được trang bị kiến thức/kỹ năng từ căn bản đến chuyên môn nhằm hỗ trợ tốt hơn nữa, triệt để và mạnh mẽ hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng đấu tranh PCMT (phòng, chống ma túy).

 

PSD thực hiện chương trình của Dự án tại P. Đông Ngạc - Q. Bắc Từ Liêm - Hà Nội

 

Hệ thống bài giảng của Viện được thiết kế chặt chẽ, khoa học và phù hợp với từng đối tượng người nghe. Trong đó, nhiều kiến thức rất mới, những thông tin cập nhật tình hình ma túy của Việt Nam và thế giới được lồng ghép để truyền tải một cách tổng hợp, tăng hiệu quả. Bài giảng thực sự đã mang lại cảm quan, đánh giá rất tích cực từ cấp lãnh đạo UBND các phường và nhất là với các cán bộ đang trực tiếp thực hiện tuyên truyền tại tổ dân phố, tại các câu lạc bộ sinh hoạt cộng đồng trong phường.

 

Chương trình được thực hiện tại P. Gia Thụy - Q. Long Biên

 

Hưởng ứng tháng cao điểm toàn dân hành động PCMT (26/6), trong Lễ mít tinh diễn ra ngày 16/06 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã nhấn mạnh một lần nữa “cần phải làm thật tốt công tác tuyên truyền trong cộng đồng về PCMT”. Từ ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Viện PSD đang tích cực đẩy mạnh, sâu và rộng những dự án truyền thông, nhất là nội dung cho các địa phương, cấp cơ sở trên địa bàn cả nước. Triển lãm ảnh “Ước mơ - nỗi đau và khát vọng” Viện PSD mang tới tham dự Mít tinh là một phần thông điệp về sự đổi mới cách tiếp cận, truyền tải những thông tin về hệ lụy của ma túy; về vai trò của sự đoàn kết cộng đồng để sáng tạo phương pháp tuyên truyền PCMT.

 

Cùng với đó, chuỗi chương trình trong Dự án cộng đồng nêu trên cũng là một trong nhiều hoạt động từ tổ chức phi lợi nhuận như Viện PSD; được khuyến khích nhân rộng để lan tỏa tới các địa phương trong cả nước.

 

Chuyên gia Viện PSD chia sẻ kỹ năng trong chương trình

 

Mỗi chương trình của Dự án được tổ chức không chỉ có sự chia sẻ kiến thức từ chuyên gia Viện PSD mà còn có sự đóng góp của tấm gương cai nghiện thành công. Họ là “nhân chứng sống” với sự sẻ chia đặc biệt nhất, sinh động nhất về ma túy. Không chỉ khác biệt trong cách thức tiếp cận đối tượng truyền thông, mà đây cũng chính là là “điểm mới, điểm mạnh, điểm sáng tạo” trong phương pháp của Viện PSD (theo sự đánh giá của nhiều cán bộ quản lý từ Trung ương).

 

Từ kết quả tích cực đối với nhận thức của các lãnh đạo, cán bộ cơ sở nhiều địa phương, Dự án này cùng với chương trình truyền thông PCMT học đường mà PSD thực hiện liên tục những năm gần đây cho thấy khả năng vận động, giáo dục có hiệu quả rất rõ nét.

 

Một điểm nhấn sâu sắc của tất cả những buổi chia sẻ thuộc Dự án này là chú trọng các kỹ năng nhận biết và xử lý các tình huống nguy cơ; kỹ năng phòng, tránh trước những dụ dỗ, lôi kéo của tội phạm ma túy; kỹ năng hỗ trợ thân nhân trong vấn đề ảnh hưởng từ ma túy...

 

Dự kiến, cuối tháng 10 năm 2018, chuỗi hoạt động của Dự án cộng đồng tạm kết và khoảng 3800 người sẽ được tiếp cận bài giảng về kiến thức, kỹ năng PCMT.

 

Truyền thông PSD

 

 

 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2