Ma túy tổng hợp giá rẻ từ Tam Giác Vàng tuồn nhiều về Việt Nam

Gửi lúc 09:39 | 07/06/2018

Đánh giá kết quả đấu tranh với tội phạm ma túy từ đầu năm đến nay, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47 - Bộ Công an) cho biết tình hình mua bán, vận chuyển trái phép ma túy vẫn diễn biến phức tạp. Kết quả bóc gỡ các đường dây ma túy gần đây cho thấy loại tội phạm này đã thay đổi cách thức hoạt động.

Trước đây heroin được vận chuyển từ Lào về Việt Nam rồi đưa đi nước thứ ba tiêu thụ, còn ma túy tổng hợp được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Nhưng gần đây lượng ma túy tổng hợp chuyển từ Trung Quốc vào Việt Nam đã giảm mạnh.

Thay vào đó, ma túy tổng hợp chủ yếu được đưa từ khu vực Tam Giác Vàng về Việt Nam với giá rất rẻ, trước khi được vận chuyển đi nước thứ ba.

Thống kê của C47 cho thấy, 6 tháng đầu năm, lực lượng cảnh sát ma túy đã phối hợp cùng lực lượng chức năng phát hiện gần 13.000 vụ, bắt 18.500 người. Cơ quan chức năng thu tổng cộng 880 kg heroin, gần 500.000 viên ma túy tổng hợp, 1,3 tấn cần sa, thuốc phiện và 2,5 tấn lá Khát.


So với 6 tháng đầu năm 2017, số vụ ma túy bị xử lý bằng 8,7%, số người liên quan tăng 4,5%. Riêng lượng heroin thu giữ tăng gấp đôi, bằng cả năm 2017, còn ma túy tổng hợp tăng 30%.

Trong số các đường dây ma túy lớn bị triệt phá phải kể đến vụ thu 489 bánh heroin ở Điện Biên, vụ 288 bánh má túy ở Cao Bằng hay vụ 329 bánh heroin tại Lào Cai…

Theo lãnh đạo C47, ma túy tổng hợp đang dần thay thế thuốc phiện. Cơ quan chức năng đã tăng cường phổ biến về tác hại của các loại ma túy này nhưng nhiều người vẫn coi đó chỉ chất kích thích gây hưng phấn, không gây nghiện.

Thực tế, ma túy tổng hợp phá hủy hệ thống thần kinh. Những vụ “ngáo đá” giết người, gây rối trật tự công cộng là minh chứng cho tác hại khôn lường của ma túy tổng hợp đối với người sử dụng.

Theo Zing

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2