Cơ hội hợp tác giữa PSD và Hội Liên hiệp Thanh niên Quốc tế

Gửi lúc 14:15 | 23/05/2018

Trong hai ngày 22 và 23 tháng 05 năm 2018, đoàn đại diện tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Quốc tế (IYF) đã đến thăm Khu du lịch Long Việt, thuộc hệ thống doanh nghiệp xã hội của Tập đoàn PSD. Đồng thời, đoàn đã có buổi trao đổi thân mật với lãnh đạo Viện PSD về cơ hội hợp tác liên quan đến giáo dục thanh niên lạm dụng ma túy.

IYF là một tổ chức phi chính phủ mang tính toàn cầu được Hàn Quốc thành lập vào năm 2001. Đến nay, IYF đã có văn phòng đại diện và các tổ chức thành viên trên hàng trăm quốc gia khác nhau trên thế giới, với mục tiêu phát triển tinh thần, trí tuệ và tình cảm của giới trẻ trên toàn thế giới. IYF đưa ra cho các nhà lãnh đạo một cái nhìn sâu sắc về thanh thiếu niên thông qua các hoạt động giáo dục đào tạo và cung cấp những giải pháp thiết thực cho vấn đề thanh thiếu niên trên toàn cầu..

Chủ tịch Tập đoàn PSD trực tiếp hướng dẫn đoàn thăm các khu của Du lịch Long Việt

Bà Lee Kyeong Hee - Cố vấn IYF tại Việt Nam làm trưởng đoàn và các thành viên là doanh nhân trẻ người Việt tham gia với tình thần tình nguyện. Đi cùng với đoàn có ông Lê Đức Hiền - Phó Cục trưởng Cục phòng, chống tệ nạn xã hội (DSVP) thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Ông Lê Trung Tuấn - Chủ tịch Tập đoàn PSD trực tiếp hướng dẫn đoàn thăm các khu của Du lịch Long Việt. Ông Tuấn hào hứng giới thiệu với đoàn khách về các giá trị văn hóa, lịch sử của mỗi kỷ vật trong từng khu. Với khả năng tiếng Việt thành thạo, bà Lee Kyeong Hee chia sẻ. “Tôi hết sức ngạc nhiên, trong thời gian làm việc tại Việt Nam, tôi đã có cơ hội đến không ít điểm đến du lich về văn hóa tại Việt Nam, Long Việt như là một bảo tàng quá đầy đủ, chi tiết và hấp dẫn. Những kỷ vật ở đây là vô giá. Mới đầu, tôi ngỡ đây là khu bảo tàng của nhà nước đầu tư và  không phải do khối tư nhân quản lý”.

 

Bà Lee Kyeong Hee người Hàn Quốc là cố vấn IYF tại Việt Nam làm trưởng đoàn

và các thành viên là doanh nhân trẻ người Việt tham gia với tình thần tình nguyện

Trong bữa cơm tối thân mật với khách, ông Lê Trung Tuấn chia sẻ. “Tôi đã từng là người nghiện ma túy trong suốt sáu năm và đoạn tuyệt với ma túy được 18 năm. Hiện nay, tôi là một doanh nhân với hệ thống danh nghiệp xã hội bao gồm 08 công ty thành viên. Do hiểu sự nguy hiểm của ma túy đối với giống nòi, dân tộc, tôi nguyện dành thời gian còn lại của cuộc đời và một phần lợi nhuận của các  doanh nghiệp xã hội cho phòng, chống ma túy. Tuy nhiên, khái niệm doanh nghiệp xã hội vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam. Trong cuộc chiến này, tôi cảm thấy rất cô đơn không có nhiều đối tác và những người bạn đồng hành cùng với chúng tôi”.

Qua sự chia sẻ của chủ tịch Tập đoàn PSD, bà Lee bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến thanh niên liên quan vấn đề lạm dụng chất gây nghiện. Bà nói. “Tôi đã được ông Hiền kể rất nhiều về tấm gương xuất sắc và thành công của anh Tuấn, hy vọng trong tương lai sẽ có cơ hội hợp tác với PSD trong chương trình giáo dục tâm lý cho thanh niên liên quan đến lạm dụng chất gây nghiện”.

Ý kiến của Phó cục trưởng Cục phòng, chống tệ nạn xã hội, thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội - Ông Lê Đức Hiền: “Thanh niên lạm dụng chất gây nghiện không giống như thanh niên bình thường khác, vấn đề tâm sinh lý diễn biến rất phức tạp. Đây không phải một bệnh mãn tính mang tính lâm sàng thông thường như bệnh tiểu đường. Người lệ thuộc ma túy liên quan đến tâm lý, xã hội, sự kỳ thị và phân biệt đối xử của cộng đồng và xã hội bởi vì họ không tin người lạm dụng ma túy có thể từ bỏ được… Do đó cần phải tìm hiểu sâu sắc để phù hợp với từng nhóm đối tượng cụ thể”.

Như lời của Chủ tịch Tập đoàn PSD - ông Lê Trung Tuấn đã  nói: “Ngày hôm nay là nguy cơ, ngày mai là thảm kịch và ngày kia có thể là thảm họa. Nếu hôm nay, chúng ta đầu tư một đồng cho phòng, chống ma túy sớm, trrong tương lai chúng ta sẽ không phải trả giá quá đắt cho vấn đề xã hội này. Trong cuộc chiến cam go, chúng tôi cần rất những người bạn và các đối tác để đồng hành cùng PSD cho hoạt động phòng, chống ma túy trong cả điều trị phục hồi và dự phòng”

Truyền thông PSD

 

 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  0898.558.669  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác