Du lịch Long Việt: Mở rộng nguồn lực trong phòng, chống ma túy

Gửi lúc 09:54 | 24/01/2018

 

Bắt đầu từ ngày 1/1/2018, Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD chính thức mở rộng thêm hoạt động doanh nghiệp xã hội là Khu du lịch Long Việt (Ba Vì - Hà Nội) nhằm tích cực huy động nguồn lực trong phòng, chống ma túy. Với diện tích hơn 10 ha, khu du lịch sinh thái Long Việt là một quần thể kiến trúc, lịch sử, văn hóa Việt, là môi trường giáo dục kĩ năng sống, tuyên truyền phòng, chống ma túy theo mô hình trực quan sinh động hấp dẫn giới trẻ.

Nằm trong kế hoạch tổng thể nằm 2018 trong đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy, hỗ trợ trị liệu tâm lý trong điều trị nghiện ma túy và hỗ hỗ trợ sau cai, khu du lịch Long Việt trở thành một trong số các đơn vị trực thuộc hệ thống doanh nghiệp xã hội do Tiến sĩ danh dự Lê Trung Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD chính thức tiếp quản và điều hành. Với điểm nhấn là trung tâm trưng bày, giáo dục phòng, chống ma túy, trang trại giáo dục và khu nghỉ dưỡng cao cấp đặt trong quần thể du lịch sinh thái tạo môi trường tốt cho học viên của Viện PSD trị liệu. Mô hình giáo dục PCMT trực quan, sinh động nằm trong quẩn thể thiên nhiên với khí hậu ôn hòa góp phần tích cực trong hiệu quả truyền thông, giúp giảm tỷ lệ người nghiện mới. Với qui hoạch tổng thể thì ngoài giá trị thăm quan, nghỉ dưỡng, khu du lịch sinh thái Long Việt còn là nơi tạo nguồn lực lớn trong công tác PCMT trong thời gian tới.

Cổng vào khu du lịch Long Việt

Long Việt được xây dựng trên địa bàn thôn Nghe, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì. Nơi đây không chỉ đơn thuần là một khu du lịch nghỉ dưỡng mà còn là nơi nuôi dưỡng tâm hồn cho du khách sau những ngày tháng mệt mỏi với guồng quay cuộc sống. Đặc biệt hơn cả, Long Việt sẽ là điểm du lịch nghỉ dưỡng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này có Trung tâm trưng bày hiện vật PCMT. Đây là trung tâm nằm trong hệ thống tham quan, giáo dục học đường của khu du lịch Long Việt.

Khu vui chơi rộng rãi với nhiều khung cảnh để check in 

Khách du lịch đến với Long Việt sẽ được tham quan và tham dự các bài giảng được xây dựng trên mô hình tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy theo phương pháp giáo dục trực quan, đa chiều: Từ hình ảnh đa chiều của các loại ma túy theo tiến trình lịch sử; phòng chiếu phim về PCMT; dựng hình ảnh 3D; thiết kế bài giảng xoay quanh kiến thức về các loại ma túy; trang bị kỹ năng phòng tránh ma túy có các đối tượng chuyên biệt có nguy cơ cao, đặc biệt là thế hệ học sinh viên…. Đây là hệ thống bài giảng được Viện PSD nghiên cứu, xây dựng trong suốt 5 năm qua và đã được giảng dạy tại hàng trăm cuộc truyền thông khắp các trường học trên cả nước.

Khung cảnh Long Việt "non xanh nước biếc" hữu tình

Trung tâm trưng bày và giáo dục PCMT là nơi tập trung hiện vật liên quan đến PCMT được Viện PSD sưu tầm. Đồng thời tại đây cũng chú trọng phục dựng lại các chủ đề liên quan, như: phục dựng một trong những chuyến tàu buôn bán thuốc phiện từ Trung Quốc sang các nước trên thế giới và Việt Nam; cuộc chiến tranh Nha phiến đình đám trong lịch sử khiến triều Thanh thất bại thảm hại trước quân Anh; mô phỏng khu trồng thuốc phiện; khu chế biến thuốc phiện; các khu nhà của các giai tầng xã hội khi đám chìm trong làn khói ma mị của thuốc phiện; trăm nghìn cái kết đau thương do ma túy từ cổ đại cho đến hiện đại cũng được tái hiện qua từng câu chuyện được kể lại.

Hiện vật liên quan đến sử dụng ma túy (hình minh họa)

Thông qua Trung tâm trưng bày và giáo dục PCMT, Viện PSD cũng tạo dựng cho hoạt động PCMT có thêm nguồn lực xã hội để tiếp tục duy trì hiệu quả hơn. Với thiết kế một khu trưng bày vừa có nét cổ kính đi kèm nhiều tính năng hiện đại, được trình bày theo dòng lịch sử của ma túy. Khách tham quan sẽ thấy một lịch sử về ma túy một cách toàn diện, sẽ thấy hình ảnh của những năm tháng ma túy vùi dập con người một cách trực quan nhất. Tiếp sau đó, khách tham quan cũng sẽ nhìn nhận ra những tác hại, nguy cơ của ma túy đến sức khỏe con người và đời sống xã hội. Kết thúc lộ trình tham quan, quý vị sẽ đến với một khung cảnh thiên nhiên, giúp cảm xúc được cân bằng. Đi kèm với lộ trình đó chính là những bài giảng của các chuyên gia Viện PSD.

Chính từ những điểm mạnh đó, Long Việt sẽ là điểm đến hứa hẹn cho các em học sinh, sinh viên ở mọi lứa tuổi về việc giáo dục học đường. Khi đến Long Việt, các em sẽ được tham quan theo một lộ trình rất hấp dẫn và khoa học. Từ những bài học về kiến thức, kỹ năng PCMT, các em còn có thời gian tìm hiểu lịch sử văn hóa đời sống người Việt theo dòng thời gian. Điểm hấp dẫn là thông qua đó, nhà trường có thể tổ chức cho các em tham gia nhiều hoạt động vừa học vừa chơi bổ ích.

Trung tâm trưng bày và giáo dục PCMT sẽ là một bằng chứng sống động gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh dành cho thế hệ trẻ về những tàn khốc, đau khổ mà ma túy đã, đang và sẽ làm ảnh hưởng đến người sử dụng cũng gia đình, xã hội. Hy vọng việc kết hợp du lịch nghỉ dưỡng với giáo dục học đường thì Long Việt sẽ là điểm đến lý tưởng cho nhiều lứa tuổi, mang lại cho quý vị một không gian có một không hai tại Việt Nam. Đặc biệt từ chính những hoạt động này, Viện PSD sẽ có thêm nguồn lực để tiếp tục đồng hành cùng chính phủ Việt Nam trong công cuộc PCMT.

Truyền thông PSD

 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2