Viện PSD tham dự Hội thảo tâm lý học Quốc tế

Gửi lúc 10:07 | 28/11/2017

Trong 4 ngày, từ 28-01/12/2017 Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD tham dự Hội thảo Tâm lý học khu vực Đông Nam Á lần thứ nhất (RCP2017) với chủ đề “Hạnh phúc con người và phát triển bền vững”. Tại đây, các chuyên gia về tâm lý và trị liệu của Viện PSD có cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm về tâm lý học trị liệu từ các tổ chức uy tín đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Hội thảo được tổ chức với mục tiêu nhằm tăng cường sự gắn kết giữa nghiên cứu, đào tạo và thực hành chuyên môn tâm lý học ở khu vực; Tạo cơ hội cho các nhà TLH Đông Nam Á và quốc tế trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp cho sự phát triển của Tâm lý học (TLH) trong khu vực và quốc tế phù hợp với văn hóa, kinh tế, xã hội, lịch sử của mỗi quốc gia, dân tộc; Nâng cao vai trò và tăng cường sự đóng góp của TLH trong đời sống xã hội; Nâng cao năng lực cho các nhà TLH Việt Nam nói riêng, khu vực Đông Nam Á nói chung thông qua các khóa tập huấn về các kỹ thuật, phương pháp và lý thuyết nghiên cứu/thực hành TLH hiện đại, phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

Hình ảnh tại Hội thảo

Hiệp hội Tâm lý học Ứng dụng Quốc tế (IAAP) thường xuyên tổ chức các Đại hội Tâm lý học Ứng dụng Quốc tế (4 năm/lần) và Hội thảo Tâm lý học khu vực (2 năm/lần). Hội thảo khu vực lần đầu tiên được tổ chức tại Trung Quốc (1995), sau đó tại Mexico (1997), Nam Phi (1999), Ấn Độ (2001), Ả-rập-xê-út (2003)… Hội thảo Tâm lý học khu vực Đông Nam Á 2017 là hội thảo Tâm lý học đầu tiên của khu vực Đông Nam Á do Việt Nam đăng cai tổ chức, với sự tham gia của các chuyên gia tâm lý đến  từ 20 quốc gia.

Tại Hội thảo lần này, về phía Việt Nam do hai đơn vị là Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Viện Tâm lý học (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) đầu mối tổ chức. Đại diện các nước trong khu vực gồm 5 tổ chức, đứng đầu là Hiệp hội Tâm lý học Ứng dụng quốc tế (IAAP), phối hợp với Ủy hội Trắc nghiệm quốc tế (ITC), Hiệp hội Tâm lý học xuyên văn hóa quốc tế (IACCP), Hội Tâm lý học Úc (APS) và Hội Tâm lý học Trung Quốc (CPS) tham gia.

Chủ đề của Hội thảo tâm lý học lần thứ nhất là “Hạnh phúc con người và phát triển bền vững” thể hiện ý tưởng là tuy tâm lý học phát triển theo những con đường khác nhau nhưng luôn hướng đến hạnh phúc của con người và sự phát triển bền vững của xã hội, cả ở khu vực Đông Nam Á và những khu vực khác trên thế giới.

Hình ảnh tại Hội thảo

Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD tham gia hội thảo với nội dung chính như: Nguyên nhân dẫn đến người sau cai tái sử dụng ma túy; Nhận xét bước đầu kết quả liệu pháp tâm lý chống tái nghiện ma túy.

Hội thảo 2017 là nơi các nhà tâm lý học có thể chia sẻ những kết quả nghiên cứu mới, ý tưởng mới và những kinh nghiệm trong hoạt động thực hành đã và đang được ứng dụng hoặc được đề xuất ứng dụng trong cuộc sống xã hội nhằm làm cho con người hạnh phúc hơn và xã hội có thể phát triển theo hướng bền vững. Hội thảo cũng là nơi các nhà khoa học đề xuất, bàn luận những ý tưởng nhằm kết nối các mảng nghiên cứu, giảng dạy và thực hành tâm lý để khoa học này ngày càng thể hiện có hiệu quả hơn vai trò của mình đối với xã hội, cả trong và ngoài khu vực Đông Nam Á.

Truyền thông PSD

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2