Bào chế thành công thuốc giảm đau chấm dứt cơn nghiện ma túy

Gửi lúc 14:13 | 24/11/2017

Các nhà khoa học Nga vừa bào chế ra một loại thuốc giảm đau chấm dứt cơn nghiện ma túy. Đặc biệt, loại thuốc này có ý nghĩa quan trọng trong hành trình đẩy lùi tệ nạn nghiện ngập ma túy. Đây được coi là đã tạo ra một bước tiến mới cho y học. 

Hình ảnh minh họa

Lần đầu tiên được giới thiệu tại Hội nghị khoa học và thực hành quốc tế lần thứ III về dược lý thực nghiệm và lâm sàng ở Pyatigorsk (Liên bang Nga), loại thuốc mới đã nhanh chóng nhận được sự chú ý lớn của giới khoa học.
Được biết, loại thuốc giảm đau này hiện vẫn chưa được đặt tên nhưng nó có mã là RU-1205. Trước khi bào chế thành công loại thuốc này, các nhà khoa học Nga và Trung Quốc đã khám phá ra cấu trúc độc tố thần kinh của loài ốc nón - một trong những sinh vật biển nguy hiểm nhất - có thể được dùng làm cơ sở cho thuốc giảm đau có tác dụng nhanh.
Vì vậy các nhà sinh học Nga cùng cộng sự đã tiến hành các nghiên cứu cấu trúc của độc tố alpha và nhận ra một vấn đề quan trọng, đó là nọc độc của ốc nón ngăn chặn sự truyền tải tín hiệu trong các dây thần kinh.
Các nhà khoa học trên thế giới đã nhận định RU-1205 chính là một bước đột phá lớn trong y học bởi nó có thể cắt bỏ hoàn toàn các cơn đau, thậm chí loại bỏ những cơn nghiện ma túy ở những người cần gây tê mạnh mà không gây nghiện về tinh thần và thể chất. Khi chất thuốc này ngấm vào máu của người nghiện, cơ thể họ bắt đầu sản sinh ra kháng thể ngăn chặn không cho chất gây nghiện xâm nhập vào não.
RU-1205 cũng được đánh giá là có ưu thế hơn hẳn so với morphine và promedol. Người nghiện ma túy dùng loại thuốc cai nghiện mới này sẽ không có được cảm giác thỏa mãn, thăng hoa do chất cấm gây ra. Và cuối cùng họ sẽ từ bỏ sử dụng ma túy. Các nhà khoa học cho hay, quá trình điều trị hết nghiện ma túy phải mất trung bình từ một đến hai năm.
Vì vậy, nếu loại thuốc cai nghiện mới phát triển trên ra đời thì đây sẽ là nền tảng thuốc nội địa đầu tiên của Nga dùng để điều trị cho những người lệ thuộc ma túy, mang ý nghĩa quan trọng trong hành trình đẩy lùi tệ nạn nghiện gập ma túy cùng căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS và đóng góp lớn cho nền y học hiện đại.
Nước Nga vốn được biết đến là quốc gia dẫn đầu về số lượng người nghiện ma túy với khoảng 8,5 triệu dân là người nghiện ma túy và 90% trong số đó sử dụng heroin thường xuyên. Đây chính là một trong những lý do khiến các nhà nghiên cứu Nga bắt tay vào sáng chế ra loại thuốc mới này.

 

Theo Health

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2