Tỉnh Đồng Tháp - Viện PSD: phối hợp tổ chức hoạt động PCMT

Gửi lúc 15:56 | 17/11/2017

Trong hai ngày 15 và 16/11/2017, Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD và Tỉnh Đoàn Đồng Tháp phối hợp chuỗi hoạt động phòng, chống ma túy cho đối tượng thanh thiếu niên trên một số địa bàn trọng điểm tại tỉnh. Hoạt động này nằm trong kế hoạch tổng thể tổ chức các hoạt động giáo dục, chia sẻ, cảm hóa, định hướng cho thanh thiếu niên đang cai nghiện ma túy và thanh thiếu niên vi phạm pháp luật do Tỉnh Đoàn Đồng Tháp phối hợp cùng Công an tỉnh Đồng Tháp thực hiện. Tham dự chương trình, chuyên gia của Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD đã giao lưu, trao đổi, chia sẻ những kiến thức, kỹ năng PCMT.

Đoàn công tác phía Viện PSD tham dự trực tiếp tại tỉnh Đồng Tháp: Tiến sĩ danh dự Lê Trung Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Viện PSD; Ông Lê Tiến Trung Cố vấn cao cấp Viện PSD; Bà Trần Thanh Hương, Phó Viện trưởng Viện PSD; Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Viện trưởng Viện PSD.

Các nội dung trên được chia thành ba buổi làm việc chính bao gồm: chương trình sinh hoạt chuyên đề "Đừng lên sau vấp ngã"; Hội nghị trực tuyến: “Cập nhật kiến thức nâng cao kỹ năng PCMT năm 2017”; Tọa đàm: "Hành trình về cuộc đời tấm gương người cai nghiện thành công đứng lên sau vấp ngã"

Sinh hoạt chuyên đề "Đừng lên sau vấp ngã"

Ngày 15/11/2017, Viện PSD phối hợp với UBND Tỉnh Đồng Tháp, Sở Lao động Thương binh & Xã hội; Sở Công an; Tỉnh Đoàn Đồng Tháp tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề "Đừng lên sau vấp ngã". Đây là chương trình nằm trong chuỗi chương trình phối hợp liên ngành trong giáo dục, cảm hóa thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, thanh thiếu niên đang trong quá trình cai nghiện ma túy của các sở/ban ngành trên địa bàn toàn tỉnh Đồng Tháp.

Hình ảnh các em tại Cơ sở cai nghiện tỉnh Đồng Tháp hào hứng chia sẻ, giao lưu với TSDD Lê Trung Tuấn

Tham dự chương trình, Tiến sĩ danh dự Lê Trung Tuấn - Chủ tịch HĐQL Viện PSD đã có những giây phút trải lòng, chia sẻ quãng thời gian cai nghiện ma túy và những khó khăn mà ông đã trải qua khi cuộc đời sai lầm vướng vào ma túy. Từ đó, truyền động lực quyết tâm từ bỏ ma túy, làm lại cuộc đời đến gần 300 học viên đang cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Đồng Tháp.

Mặc dù, ban đầu các bạn học viên còn nhiều e ngại và mặc cảm, nhưng khi được nghe những trải lòng rất chân thành từ TSDD Lê Trung Tuấn, các bạn đã rất hào hứng, lắng nghe, chia sẻ và có thêm động lực quyết tâm từ bỏ ma túy, làm lại cuộc đời. Sau buổi chia sẻ, diễn giả Lê Trung Tuấn đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết tuyên chiến với ma túy cho các học viên. Họ đã nêu cao quyết tâm cùng Viện PSD nói không đến cùng với ma túy. Đến với chương trình này, các chuyên gia của Viện PSD hy vọng đây không chỉ là một buổi sinh hoạt chuyên đề mà còn là nơi giúp các bạn thanh thiếu niên đã từng vấp ngã cùng nhau chia sẻ và hướng đến một tương lai tươi sáng.

Hội nghị trực tuyến: Cập nhật kiến thức nâng cao kỹ năng phòng chống ma túy năm 2017

Ngày 16/11/2017, tại phòng họp trực tuyến UBND tỉnh Đồng Tháp, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đồng Tháp phối hợp Công an tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến: Cập nhật kiến thức nâng cao kỹ năng phòng chống ma túy năm 2017.

Chủ trì hội nghị là Ông Đoàn Tấn Bửu- Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Tháp. Hội nghị có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các Sở/Ban ngành trên địa bàn toàn tỉnh: ông Nguyễn Văn Vũ Minh - Bí thư Tỉnh Đoàn tỉnh Đồng Tháp; Đại tá Đào Trọng Sơn - Phó GĐ Công an tỉnh Đồng Tháp, cùng các đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thực thuộc Tỉnh ủy, đặc biệt chuỗi hoạt động thu hút sự quan tâm của đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí địa phương.

Hội nghị trực tuyến: Cập nhật kiến thức nâng cao kỹ năng phòng chống ma túy năm 2017

Tại hội nghị, ông Lê Tiến Trung - Cố vấn Hội đồng quản lý Viện PSD đã chia sẻ các nội dung quan trọng như: Thực trạng ma túy hiện nay, tình hình buôn bán vận chuyển ma túy; các chính sách pháp luật liên quan đến ma túy. Tại Hội nghị, ông Lê Tiến Trung nhấn mạnh những thủ đoạn tinh vi của tội phạm buôn bán ma túy trên cả nước và tình tình sử dụng ma túy có diễn biến phức tạp, đặc biệt trong giới trẻ hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà- Phó Viện trưởng Viện PSD đã trình bày các nội dung chính về Quy trình điều trị cai nghiện khép kín của PSD. Thông qua Hội nghị, đại biểu được giải đáp những thắc mắc về phương pháp cai nghiện bằng trị liệu tâm lý, cơ chế cai nghiện, đặc biệt giải pháp chống tại nghiện bền vững bằng liệu pháp  bằng tâm lý mà Viện PSD đang ứng dụng với kết quả thực tế trên đạt 60%.

Cũng tại hội nghị, ông Lê Trung Tuấn - Chủ tịch HĐQL Viện PSD đã có những đề xuất, kiến nghị các giải pháp phù hợp với địa phương trong công tác PCMT cho tỉnh Đồng Tháp.Bên cạnh đó,đại diện Viện PSD cũng đã đưa ra các ý kiến cụ thể về việc giải quyết triệt để ba yếu tố: giảm cung - giảm cầu - giảm tác hại của ma tuý trong đời sống xã hội.

Tọa đàm "Hành trình về cuộc đời tấm gương người cai nghiện thành công đứng lên sau vấp ngã"

Chiều ngày 16/11/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Tọa đàm "Hành trình về cuộc đời tấm gương người cai nghiện thành công đứng lên sau vấp ngã" với sự tham gia chia sẻ của Tiến sĩ danh dự Lê Trung Tuấn - chủ tịch HĐQL Viện PSD. Trong bài chia sẻ, ông Lê Trung Tuấn đã "mổ xẻ" những năm tháng đau khổ, vật vã vì ma túy, những quyết tâm và vươn lên làm lại cuộc đời sau ma túy.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của hơn 200 thanh thiếu niên đến từ 12 huyện, 144 xã, phường trên địa bản tỉnh Đồng Tháp, các bạn là những thanh thiếu niên đang cai nghiện ma túy, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật có hồ sơ địa phương quản lý, giáo dục, hiện các đối tượng này đang sinh hoạt tại CLB "Nhịp sống trẻ" trên địa bàn tỉnh.

 Tọa đàm "Hành trình về cuộc đời tấm gương người cai nghiện thành công đứng lên sau vấp ngã"

Với mục tiêu, thông qua các cuộctọa đàm có thể tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của các bạn thanh thiếu niên đang cai nghiện ma túy, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, giúp thanh thiếu niên thay đổi trở thành người công dân tốt, có ích cho xã hội. Từ đây, cũng góp phần kiềm chế tội phạm, tệ nạn ma túy và thanh thiếu niên vi phạm pháp luật; tư vấn hướng nghiệp tạo việc làm, học nghề cho thanh thiếu niên vi phạm pháp luật và đang cai nghiện tại cộng đồng.

Thông qua các hoạt động thiết thực trên, ban lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và Viện PSD cũng hướng đến nhiều cơ hội được phối hợp thực hiện các công tác PCMT, nhằm hướng đến mục tiêu giảm người nghiện mới, hỗ trợ chống tái nghiện bền vững tại tỉnh Đồng Tháp.

Truyền thông PSD

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2