Viện PSD tham dự Hội thảo “Chuẩn quốc tế về điều trị nghiện chất và Bộ công cụ quản lý chất lượng”

Gửi lúc 14:35 | 08/11/2017

Trong 4 ngày (từ 7-10/11), tại Hải Phòng, hội thảo về “Chuẩn quốc tế về điều trị nghiện chất và Bộ công cụ quản lý chất lượng” đã được tổ chức dưới sự phối hợp giữa Cơ quan Phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên Hợp Quốc (UNODC) với Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động-Thương Binh và Xã hội). Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD đã vinh dự là một trong những khách mời đến tham dự hội thảo. Đại diện cho Viện PSD Tiến sĩ danh dự Lê Trung Tuấn - Chủ tịch HĐQL Viện PSD, Chuyên viên tâm lý, Thạc sĩ Vũ Bền tham dự.

 Đây là nội dung nằm trong khuôn khổ chương trình toàn cầu của UNODC về điều trị và chăm sóc lệ thuộc ma túy. Hội thảo nhằm mục đích giới thiệu với các đại biểu về chuẩn quốc tế trong điều trị nghiện chất, giới thiệu bộ công cụ quản lý chất lượng và thảo luận việc xây dựng một hệ thống quản lý chất lượng bền vững ở Việt Nam.

Qua nhiều năm nghiên cứu, y học đã chứng minh lệ thuộc ma túy là một rối loạn sinh học và là hành vi đa yếu tố phức tạp. Những tiến bộ khoa học đang giúp phát triển việc điều trị nhằm làm bình thường hóa chức năng não của những người bị bệnh và hỗ trợ họ thay đổi hành vi. Cung cấp các phương pháp điều trị dựa trên bằng chứng khoa học đang giúp hàng triệu người bệnh dành lại quyền kiểm soát cuộc sống của mình. Với Viện PSD, xem người lệ thuộc vào ma túy là một người bệnh, vì vậy tại Viện PSD, học viên được hỗ trợ, đồng hành và hoàn toàn không bị cách ly hay kì thị. Hiện nay, Viện PSD đang áp dụng phương pháp “chống tái nghiện ma túy bằng liệu pháp tâm lý”, tại Viện học viên sẽ được hỗ trợ và đồng hành từ 6 tháng đến 1 năm.

Các đoàn về tham dự Hội thảo

Trong khuôn khổ hội thảo, nội dung được đưa ra nhằm hỗ trợ các quốc gia thành viên trong việc phát triển phát triển các ứng phó phù hợp và dịch vụ dựa trên bằng chứng đối với rối loạn sử dụng ma túy, UNODC và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tạo ra Chương trình toàn cầu về điều trị và chăm sóc người lệ thuộc vào ma túy. Mục đích chính của chương trình phối hợp này là phổ biến các ví dụ điển hình về những ứng dụng tốt, được cung cấp bởi các nguyên tắc khoa học và đạo đức trong lĩnh vực này, bảo đảm người lệ thuộc vào ma túy nhận được các tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ và các cơ hội giống nhau tại các hệ thống chăm sóc y tế như đối với bất kỳ một loại bệnh mãn tính nào khác.

Dự thảo các tiêu chuẩn chất lượng của hệ thống điều trị rối loạn do sử dụng ma túy bao gồm 5 nhóm tiêu chuẩn. Đó là, quốc gia cần có một nhóm hợp tác chiến lược đa ngành để điều phối và quản lý chung cho việc lập kế hoạch, tài trợ, quản lý và theo dõi hoạt động điều trị nghiện ma túy tuân theo tiêu chuẩn quốc gia và các tiêu chuẩn quốc tế của UNODC/WHO; nhóm hợp tác chiến lược đa ngành thực hiện các đánh giá định kỳ một cách toàn diện để đưa ra các hướng dẫn ở cấp quốc gia và ở các tỉnh trong việc lập kế hoạch điều trị rối loạn do sử dụng ma túy và các dịch vụ tăng cường sức khỏe; quốc gia có kế hoạch chiến lược từ 3-5 năm để xây dựng và duy trì hệ thống điều trị rối loạn do sử dụng ma túy ở cấp quốc gia và cấp tỉnh; nhóm hợp tác chiến lược đa ngành cần làm việc với các nhà tài trợ để bảo đảm hệ thống điều trị rối loạn do sử dụng ma túy được triển khai phù hợp với các tiêu chuẩn về chất lượng điều trị mà UNODC và WHO đã xây dựng; nhóm hợp tác chiến lược đa ngành cần bảo đảm duy trì và luôn cải thiện chất lượng của hệ thống điều trị rối loạn do sử dụng ma túy.

Các chuẩn quốc tế đã khuyến khích tất cả các quốc gia thành viên xem xét mở rộng phạm vi và nâng cao chất lượng của các hệ thống điều trị ma túy, các can thiệp và chính sách dựa trên bằng chứng khoa học, theo chuẩn quốc tế phù hợp với luật pháp Quốc gia và các quy ước kiểm soát ma túy quốc tế. Thông qua hội thảo này, Viện PSD cũng có cơ hội học hỏi, trao đổi và chia sẻ các hoạt động Viện đã, đang và sẽ mở rộng trong thời gian tới.

Truyền thông PSD

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2