Tỉnh Đắk Lắk - Viện PSD: Phối hợp thực hiện đẩy mạnh công tác PCMT tại cộng đồng

Gửi lúc 16:23 | 27/09/2017

Chiều ngày 27/9/2017, Đại diện lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã có buổi thăm quan và làm việc tại Viện PSD. Nội dung làm việc tập trung trao đổi về chương trình, kế hoạch phối hợp thực hiện đẩy mạnh công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Đắc Lắk có ông Võ Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn; ông Đặng Đức Thắng - Phó phòng Hành chính, Văn phòng UBND tỉnh; Thượng tá Nguyễn Văn Châu - Phó Phòng PV 28 Công an tỉnh. Đón tiếp đoàn đại biểu, phía Viện PSD có TSDD Lê Trung Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện PSD, PGS. TS Nguyễn Sinh Phúc - Viện trưởng Viện PSD, cùng các Phó Viện trưởng và các cán bộ lãnh đạo phòng/ban chuyên môn của Viện.

Trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất với những đề xuất của Viện PSD theo tinh thần công văn số 115/CV-PSD, ngày 06/06/2017 về việc phối hợp xây dựng chương trình công tác PCMT năm 2017. Đồng thời, đại diện lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất chủ trương phối hợp công tác PCMT năm 2017, đặc biệt nhấn mạnh phối hợp trong công tác truyền thông và điều trị cai nghiện.

Trên tinh thần thống nhất chủ trương giữa lãnh đạo hai bên, Viện PSD đã có công văn số 154/CV-PSD về đề xuất các nội dung công tác phòng chống ma túy bao gồm: 1. Chương trình truyền thông: trước mắt tập trung thực hiện truyền thông PCMT học đường cho đối tượng học sinh PTTH năm học 2017-2018; 2. Đề xuất UBND tỉnh Đắk Lắk cho Viện PSD quỹ đất  hiện có của tỉnh để xây dựng Trung tâm điều trị, cai nghiện ma túy tự nguyện bằng nguồn kinh phí của Viện và xã hội hóa.

Tại buổi làm việc, ông Võ Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: hiện nay công tác cai nghiện ma túy tại địa phương  chưa đạt được hiệu quả cao. Vì vậy, tỉnh Đắk Lắk đã có chủ trương kêu gọi hợp tác, đầu tư trong công tác PCMT và hỗ trợ cai nghiện. Việc Viện PSD có kế hoạch hợp tác, đầu tư tại tỉnh Đắk Lắk về PCMT là việc làm rất được các cấp ban, ngành của tỉnh Đắk Lắk đánh giá cao. Thêm vào đó, Thượng tá Nguyễn Văn Châu - Phó phòng PV 28 Công an tỉnh Đắk Lắk đã cho biết: hiện nay trên địa bàn tỉnh có hơn một nghìn người sử dụng ma túy đang có hồ sơ quản lý, chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm đã tăng thêm 108 người sử dụng ma túy. Với tình hình diễn biến ngày một phức tạp, việc xây dựng trung tâm nhằm hỗ trợ điều trị cho số người sử dụng ma túy hiện nay và đẩy mạnh công tác PCMT để nhằm giảm tỷ lệ người nghiện mới là vô cùng cấp thiết.

Hy vọng trong thời gian tới, Viện PSD và tỉnh Đắk Lắk sẽ thực hiện hiệu quả những kế hoạch đã đề ra và hướng tới những chương trình truyền thông có tính chất giáo dục mạnh mẽ trong cộng đồng, nhằm đẩy lùi ma túy khỏi địa bàn tỉnh nói riêng, góp phần đẩy lùi ma túy khỏi đời sống xã hội nói chung.

Hình ảnh ghi nhận tại buổi làm việc: 

Truyền thông PSD

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2