Đưa chương trình giáo dục phòng chống ma túy vào trường học

Gửi lúc 15:49 | 21/09/2017

Ngày 21/9/2017, Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy (PSD) đã phối hợp với Trường Phổ thông Liên cấp Olympia đưa chương trình giáo dục kiến thức về ma túy vào giảng dạy tại trường. Với chuyên đề xuyên suốt là các kiến thức về ma túy được đưa vào trong 2 tiết học, hoàn thiện 10 buổi học cho tất cả các khối.

Mục đích đưa chương trình giáo dục phòng, chống ma túy vào chương trình giảng dạy chính khóa với mong muốn học sinh có được một cái tổng quan về ma túy: khái niệm, sự hình thành và phát triển, hành vi nghiện ma túy...Thông qua tiết học, giúp học sinh nhận thức rõ tác động tiêu cực của ma túy tới xã hội và tới bản thân người sử dụng.Từ đó, giúp định hướng thái độ, hành vi của học sinh về ma túy, nhận thức đúng đắn hơn về sản xuất, mua bán, sử dụng ma túy, học sinh từ đó sẽ góc nhìn khách quan hơn, giảm thiểu sự kỳ thị đối với những người sử dụng ma túy. Đồng thời, cũng tạo dựng cho học sinh về kỹ năng nhận diện một số loại ma túy nguy hiểm hiện nay, bao gồm cả ma túy trá hình. Từng bước hình thành kỹ năng ra quyết định trong tình huống sử dụng hay không sử dụng ma túy.

Trong quá trình thực hiện chuyên đề giảng dạy tại trường, chuyên gia đào tạo của Viện PSD áp dụng 4 phương pháp: thuyết trình; trực quan; vấn đáp; tương tác nhóm. Thông qua mỗi phương pháp riêng sẽ giúp học sinh được tương tác trực tiếp với chuyên gia đào tạo về những kiến thức, kỹ năng trong phòng, ngừa, giảm nguy cơ xâm nhập của ma túy trong độ tuổi mới lớn.

Đây là một chuyên đề mang ý nghĩa giáo dục nhận thức rất quan trọng cho lứa tuổi học sinh. Ban Giám hiệu trường Phổ thông Liên cấp Olympia đã có sự nhạy bén khi đưa chuyên đề về kiến thức ma túy vào giảng dạy trong trường. Bởi ma túy hiện nay đang biến tướng dưới nhiều hình thức và thủ đoạn tinh vi. Việc truyền thông kịp thời đến các em học sinh, chính là một trong những biện pháp ngăn chặn ma túy xâm nhập học đường. Viện PSD hy vọng sẽ có cơ hội đồng hành cùng nhiều trường học, nhiều thầy cô và các bậc phụ huynh trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy hiện nay.

Hình ảnh ghi nhận tại tiết học:

Truyền thông PSD

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2