Trải lòng của bà mẹ cai nghiện ma túy thành công

Fabiana Silva, bà mẹ cai nghiện ma túy thành công ở Brazil, đã gọi đường phố São Paulo là “miếng cơm manh áo” của mình trong suốt 16 năm qua.

 

Fabiana Silva, 38 tuổi, từng rơi vào tình trạng nghiện ngập ma túy nhiều năm. Nhờ động lực là 3 đứa con của mình, cô đã cai nghiện ma túy thành công và giờ đây, cô kiếm sống bằng cách thu gom rác rưởi trên đường phố São Paulo

 

Hàng ngày, bà mẹ ba con cai nghiện ma túy thành công kéo chiếc xe màu tím sẫm qua São Paulo, xếp hơn 400 kg đồ tái chế lấy từ các xe rác để kiếm khoảng 32 USD (tương đương hơn 700.000 đồng).

 

Đây là số tiền duy nhất Silva kiếm được để nuôi ba đứa con

 

 

Kể về những năm tháng chìm ngập trong ma túy, Silva cho hay cô đã bỏ nhà ở ngoại ô thành phố năm 7 tuổi để chạy trốn khỏi người cha dượng thường xuyên ngược đãi cô. Sau đó, cô bắt đầu dính vào ma túy

 

Silva đã mô tả những năm tháng chìm trong nghiện ngập của cô chính là "địa ngục"

 

 

Silva từng bốn lần bị giam trong hệ thống tư pháp cho trẻ vị thành niên trước khi cô bị bắt và phát hiện mình đang mang thai đứa con đầu lòng, hiện đã 17 tuổi

 

Silva cho biết, ba đứa con chính là động lực để cô cai nghiện thành công. Cô ấy nói: "Tôi phải mất rất nhiều sức lực để rời khỏi cuộc sống nghiện ngập. Cùng với các con mình, tôi đã làm được điều đó”

 

Silva từng làm một nhân viên xã hội trước khi chuyển sang công việc thu gom rác tái chế để kiếm sống

 

Chia sẻ về kinh nghiệm cai nghiện, Silva cho biết các biện pháp khắc nghiệt như ép buộc người nghiện vào phòng khám thường không có hiệu quả và cô cho rằng chỉ có thời gian và điều trị tự nguyện mới có thể giúp họ cắt được cơn nghiện thành công”

 

Sau khi vượt qua cơn nghiện của chính mình, khát vọng của Silva không đơn thuần là kiếm sống trên đường phố. Gần đây, cô ấy đã tốt nghiệp trung học cơ sở và sẽ bắt đầu học trung học phổ thông trong tháng này. Silva đã lên kế hoạch đi học đại học và trở thành bác sĩ thú y.

Theo Reuters

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

Banner bên trái
Banner bên phải