Làm sao để kiểm tra xem con trai có dùng ma túy dạng “bùa lưỡi”

Gửi lúc 13:57 | 17/05/2017

Tôi phát hiện thấy một mảnh giấy nhỏ, có màu sắc như một chiếc tem, có mùi thơm nhẹ trong cặp của con trai. Vậy làm sao để kiểm tra xem con trai có dùng ma túy dạng “bùa lưỡi”, “tem giấy” hay không?

Trả lời:

Thông qua việc kiểm tra mảnh giấy bạn tìm được, chị hãy dành nhiều thời gian hơn cho con mỗi ngày, hãy quan sát những biểu hiện của con để xác định xem con trai có đang sử dụng ma túy “bùa lưỡi” không?

  1. Nhận biết ma túy bùa lưỡi

Mỗi miếng dán có kích thước 1.5 x 1.5 cm, trong một miếng bìa có khoảng 25 tem giấy. Trên bìa in hình các nhân vật nổi tiếng như Einstein hay các ca sĩ nổi tiếng, giống như miếng bìa chơi của trẻ con. Mỗi miếng dán được gắn một lớp nilon mỏng có khả năng tan trong nước.

       2. Nhận biết thông qua biểu hiện người sử dụng bùa lưỡi:

  • Thay đổi cảm xúc bất thường: Sợ hãi vô cớ, la hét, đôi khi hung hăng, có biểu hiện muốn tấn công người khác vì con bạn đang rơi vào trạng thái ảo giác, hoang tưởng. Nếu trường hợp mới sử dụng lần đầu sinh ra ảo giác, không chỉ về hình ảnh mà còn về thính giác như luôn nghe văng vẳng trong tai những suy nghĩ thù địch. Khi rơi vào trạng thái loạn thị thì tất cả các màu sắc, hình thái sự vật đều thay đổi. Đặc biệt nguy hiểm nếu con bạn tham gia giao thông hoặc không ở trong không gian an toàn vì họ sẽ không nhận thức được nguy hiểm mà lao vào.
  • Có biểu hiện bỏ ăn, ngủ ngày thức đêm. Để dễ nhận biết các biểu hiện của con mình có chơi " bùa lưỡi" hay không, phụ huynh nên chú ý nhận biết nếu con mình thường xuyên mất ngủ ban đêm do tăng nhịp tim dẫn đến tình trạng ban ngày ngủ bù; biếng ăn do hoa mắt chóng mặt vì rơi vào trạng thái loạn thần, ảo thanh.
  • Không làm chủ ngôn ngữ: Nói líu lưỡi có thể là dấu hiệu cảnh báo con bạn nghiện LSD. Lạm dụng LSD có thể khiến người dùng nói những câu, từ ngữ vô nghĩa, nói lan man, không diễn đạt những câu mạch lạc, dễ hiểu.
  • Đổ mồ hôi: Trong một số trường hợp, những thay đổi của cơ thể khi sử dụng LSD có thể dẫn đến quá trình trao đổi chất cao, khiến người dùng bị đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường.
  • Để ý đến đồ dùng của con: Ngoài tem giấy, LSD còn có dạng gelatin hoặc dạng đường. Nếu bạn thấy xung quanh phòng ngủ, bàn học... của con có nhiều túi gelatin hoặc khối đường nhỏ, đó có thể là dấu hiệu con bạn đã nghiện LSD.
  • Khi không có, con bạn rơi vào trạng thái trầm, mệt mỏi, biểu hiện thèm khát sử dụng mãnh liệt. Đáng tiếc đây là loại ma túy mới trên không cho kết quả dương tính với các test nhanh phát hiện chất ma túy hiện có tại Việt Nam. Nếu được bạn nên đưa con tới bệnh viện ngay khám các bác sỹ chuyên khoa nếu thấy các biểu hiện bất thường như trên.

 Phan Thị Mai Thương - Chuyên gia tâm lý Viện

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2