Tác hại của “bùa lưỡi” là gì?

Gửi lúc 16:39 | 28/04/2017

Tác hại của “bùa lưỡi” là gì?

Trả lời:

LSD hay còn gọi là bùa lưỡi, tem giấy…thuộc nhóm chất gây ảo giác điển hình (cao nhất trong các chất ma túy tổng hợp): có tác động kích thích mạnh tới não và có khả năng gây kích động mạnh đến hệ thần kinh dẫn đến việc làm xuất hiện ảo giác mạnh, nhanh, chỉ sau 5’ có thể gây ra ảo thanh, ảo thị mà chủ yếu là ảo thị.

Khi tác động vào cơ thể, người sử dụng dễ rơi vào trạng thái ảo giác sẽ không kiểm soát được hành vi, có thể dẫn đến nguy cơ tự sát. Ngoài ra, LSD còn làm tăng nhịp tim, đau cơ không chỉ trong lúc sử dụng “thuốc” mà còn kéo dài sau thời gian sử dụng, do vậy, LSD đặc biệt nguy hiểm đối với cơ thể.

Ngoài ra, khả năng suy xét và nhận biết nguy hiểm cũng theo đó giảm sút. Một người sử dụng LSD có thể tìm cách nhảy ra khỏi cửa sổ để có thể… nhìn mặt đất rõ hơn. Hay có người lại thích đứng giữa ngã tư đông đúc xe cộ để ngắm mặt trời…

Triệu chứng đầu tiên khi người sử dụng LSD là giãn đồng tử, thân nhiệt thất thường, huyết áp và nhịp tim rối loạn. Một số người còn có thể đổ mồ hôi như tắm, hoặc cảm thấy ớn lạnh. Người “phê” thuốc sẽ cảm thấy mất đi vị giác, mất ngủ, khô miệng, run rẩy, tâm trạng thay đổi thất thường. Thị giác của họ cũng trở nên nhạy cảm hơn đối với một số màu sắc.Sử dụng LSD nhiều dễ bị phụ thuộc, gây nghiện cho người sử dụng. LSD sẽ tích tụ dần trong cơ thể, khiến cơ thể “nhờn” thuốc, đồng nghĩa với việc người dùng càng phải sử dụng nhiều thuốc hơn mới có thể rơi vào trạng thái “phê thuốc”.

LSD có thể gây rối loạn nhân cách, tổn thương tâm lý, trầm cảm, thậm chí là mắc bệnh tâm thần phân liệt. Dù đã ngưng sử dụng một thời gian hiện tượng ảo thị vẫn có thể quay trở lại gây nguy hiểm cho người đã từng sử dụng.

Qua một vài lần sử dụng LSD, nếu không có bùa lưỡi để tiếp tục sử dụng thì người dùngcó nguy cơ rơi vào trạng thái buồn chán, mệt mỏi, có các triệu chứng của bệnh trầm cảm (hội chứng cai và biểu hiện lệ thuộc về tâm lý).

 Phan Thị Mai Thương - Chuyên gia tâm lý Viện PSD 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2