Trò chuyện với vợ chồng cậu thanh niên sử dụng ma túy đá

Gửi lúc 11:53 | 14/04/2017

Hôm rồi tranh thủ được mấy phút, trò chuyện với cậu N, người sử dụng ma túy đá và cô vợ trẻ, của cậu ta.  N to béo, trắng trẻo, nặng 65kg, không có vẻ gì là “con nghiện” cả. Chỉ có điều nhìn cái thân xác to béo và bộ mặt trắng trẻ của cậu ta cứ ngơ ngơ…

Cô vợ trẻ xinh đẹp của N buồn bã kể: Gia đình khá giả, nhà có một con trai, nên bố mẹ nuông chiều lắm, bác ạ. Biết anh ấy sử dụng ma túy mà cứ giấu, lúc nào cũng dỗ dành, ngọt ngào; mẹ anh ấy bảo, con phải nhẹ nhàng, dịu dàng với chồng, vì anh ấy chỉ ưa ngọt…

N kể, cháu học hết lớp 12 rồi ở nhà, học lái xe, chỉ lái xe cho bố cháu, bố cháu làm doanh nghiệp… Cháu vui bạn bè chơi thử thuốc lắc, sau chơi đá thấy bốc hơn…

- Thế có bị “ngáo đá” không?

- Có chứ ạ.

- Lúc đó như thế nào?

- Nhẹ thì thấy mình rạo rực, muốn bay lên, mình có sức mạnh phi thường, không sợ gì hết. Nặng thì nhìn ra chung quanh thấy quái vật hay những kẻ thù, mình muốn tiêu diệt hết! Đấy thằng bạn cháu trong cơn ngáo đá, nó cầm dao đâm mẹ nó 7 nhát, cho bố nó 9 nhát luôn!... (Cậu ta kể thản nhiên và cười).

- Đến lúc thấy kinh khủng như vậy, bố mẹ cháu mới sợ hãi, bắt anh ấy lên bệnh viện tâm thần, khám chữa – Cô vợ nói – Bây giờ bố cháu cũng hãi rồi, không dám để anh ấy lái xe nữa…

- Thế những lần ngáo đá, cậu làm gì?

- Cháu lấy xe phân khối lớn phóng ra phố, trêu cho công an đuổi. Ối giời bọn họ đuổi dữ lắm, nhưng ăn thua gì! Cháu chạy máu hơn, rồi quay ngoắt, lượn lách trong các phố, công an cũng hãi đuổi sao được. Nhưng mà, sau công an biết trêu, họ mặc kệ không đuổi nữa… Giờ cũng chán!

- Nhưng có những lúc “ngáo” lại cứ tập trung vào làm cái gì đó một mình, không biết gì đến chung quanh – Cô vợ kể – Có hôm đi chơi đá về 11 giờ đêm, cháu giục đi ngủ, cứ ngồi bấm điện thoại. Cháu nằm chờ, rồi giục mãi đến 2 giờ đêm, mới vào giường nằm, nhưng vẫn úp mặt vào cái điện thoại, chả quay mặt lại với vợ, cháu tức quá, bỏ sang phòng khác ngủ. 6 giờ sáng hôm sau dậy, vẫn thấy anh ấy nằm úp mặt vào cái điện thoại, bấm, bấm!

- Cậu thấy cái gì trong điện thoại hấp dẫn hơn cả vợ trẻ đẹp nằm kề bên?

- Lúc ấy chả biết vợ là gì, thấy trong điện thoại nhiều cái gì ấy nó ly kỳ, nhảy múa, hay hay…

- Thực ra chẳng biết gì đâu bác ạ. Cứ bấm lăng nhăng cái này cái nọ rồi cười một mình, đúng là một kiểu dở hơi!- Cô vợ nói.

- Lúc nào thì biết chồng cháu nghiện ma túy?

- Thực ra gia đình biết anh ấy chơi bời dùng thuốc lắc lâu rồi, nhưng coi thường, cho là đua bạn bè, lấy vợ, lo chí thú làm ăn là hết  đua đòi. Nhưng có vợ rồi anh ấy vẫn dùng mà còn dùng đá, ngày một nặng hơn. Không có vụ anh bạn hàng xóm giết bố mẹ, thì bố mẹ cháu chưa bắt anh ấy đi chữa đâu. Còn giấu cơ!

Ma túy đá rất lạ. Khi dùng thuốc phiện, heroin… lúc “phê” thì người nghiên tỉnh táo, hưng phấn, hoạt bát hẳn lên “chớ nghe thằng nghiện trình bày”, nhất là ham muốn tình dục được kích hoạt mạnh mẽ. Còn khi “ngáo đá” thì ngược lại? Người nghiện ma túy đá rất khó nhận biết, vì “hội chứng cai” của ma túy đá không giống hội chứng cai của heroin, nó không có cảm giác đau nhức, vật vã, không tiêu chảy, không ớn lạnh nổi da gà, không có cảm giác dòi bò trong xương… mà thường chỉ buồn chán, mệt mỏi, lầm lỳ, dễ cáu giận…

Những tổn thương các hệ thống chức năng: thần kinh não bộ, nội tiết, tâm lý … do ma túy đá gây ra rất nặng nề, phục hồi lại các chức năng đó như thế nào, bằng  cách gì… đang là những vấn đề nghiên cứu chưa có lời giải.

Ma túy đá là chất tổng hợp nhân tạo, có thể sản xuất hàng loạt. Nghe nói ở nước ngoài, có hẳn nhà máy sản xuất ra các loại ma túy tổng hợp. Nguồn cung rất dồi dào, giá rẻ, “chất lượng cao”, sử dụng thuận tiện, tác dụng tức thời, “hiệu quả” lâu dài!

Chỉ có một cách là mỗi cá nhân, mỗi gia đình, mỗi trường học, mỗi cộng đồng, hãy cảnh giác cao, tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy đá nói riêng và các loaị ma túy nói chung, đừng để quá muộn, lâm vào thảm họa!

29/3/2017

MVT

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2