Làm thế nào để bỏ thói quen sử dụng bóng cười?

Gửi lúc 11:13 | 17/03/2017

Thưa chuyên gia, mỗi khi em có cảm giác buồn bực em lại muốn sử dụng bóng cười để tìm cảm giác thoải mái, nhưng em mới tìm hiểu thì biết chất khí trong bóng cười có nhiều nguy hiểm. Vậy làm thế nào để bỏ thói quen sử dụng bóng cười mỗi khi gặp chuyện buồn chán?

 

Bạn thân mến, hiện nay bóng cười đang được nhiều bạn trẻ sử dụng như là một thú vui, để giải tỏa cảm xúc buồn chán hay để tăng cảm hứng, vui vẻ thoải mái… nhưng các bạn chưa biết đến sự nguy hiểm mà bóng cười (ma túy trá hình) có thể ảnh hưởng đối với sức khỏe, tâm lý, tinh thần và các mối quan hệ với gia đình, xã hội của người sử dụng. Bạn cũng đã tìm hiểu và cũng biết được những tác hại của nó rồi và đó là một trong những động cơ để giúp bạn có thể tự kiểm soát việc sử dụng bóng cười của bản thân. Bạn cần xác định xem bạn đã lệ thuộc vào khí cười đó hay chưa (nói cách khác là nghiện khí cười N­2O một loại khí có vị ngọt nhẹ và có khả năng gây tê, gây mê gây hưng phấn đối với người sử dụng). Tuy nhiên nếu dùng liên tục và khi ngừng sử dụng có dấu hiệu thèm nhớ, đi tìm và sử dụng thì khi đó bạn đã nghiện bóng cười.

Trong trường hợp bạn chưa nghiện bóng cười thì cách giúp bạn kiểm soát tốt việc không sử dụng bóng cười nữa đó là mỗi khi bạn cảm thấy buồn, chán thì hãy chủ động, tích cực tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh như chơi thể thao, nghe nhạc, gặp gỡ bạn bè hoặc chia sẻ vấn đề khiến bạn cảm thấy buồn chán với người có kinh nghiệm để giải tỏa cảm xúc tiêu cực đó của bạn.

Trong trường hợp thói quen sử dụng bóng cười của bạn đã dẫn đến tình trạng bạn lệ thuộc vào bóng cười thì khi đó bạn cần phải ngừng ngay việc sử dụng bóng cười và cách ly khỏi môi trường có bóng cười để có thể phục hồi sức khỏe thể chất và ổn định tâm lý. Sau đó bạn sẽ cần có sự hỗ trợ của các chuyên gia tâm lý để giúp đỡ bạn loại bỏ những tác nhân, nguyên nhân như cảm xúc buồn chán của bạn… dẫn đến hành vi, thói quen sử dụng ma túy của bản thân bạn và trang bị cho bạn thêm kiến thức, kỹ năng để phòng tránh những nguy cơ có thể dẫn đến hành vi tái sử dụng bóng cười.  Hay nói cách khác là bạn cần cai nghiện bóng cười.  

Xin chân thành cảm ơn!

Chuyên gia tâm lý Viện PSD - Vũ Bền

 

Tham khảo thêm thông tin về các loại ma túy, các kiến thức về ma túy:

http://neove.org.vn/nhomtin/kien-thuc-thuong-thuc

 

Các bài viết liên quan đến Bóng cười: 

http://neove.org.vn/1286-bong-cuoi-trao-luu-loi-bat-cap-hai.html

http://neove.org.vn/1287-bong-cuoi-la-gi-va-co-gay-nguy-hai-khong.html

http://neove.org.vn/1276-su-dung-bong-cuoi-co-gay-nghien-khong.html


 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2