Sử dụng bóng cười có gây nghiện không?

Gửi lúc 08:35 | 21/02/2017

Em đã từng vài lần sử dụng bóng cười cùng với mấy đứa bạn. Vậy em có bị coi là nghiện ma túy không?

Bạn thân mến, nghiện ma túy là trạng thái của cơ thể khi sử dụng một loại ma túy nào đó lặp đi lặp lại với tần suất thường xuyên, ngày này qua  ngày khác và khi ngừng sử dụng thì xuất hiện hội chứng cai như: mệt mỏi, căng thẳng…Với thông tin bạn cung cấp, việc bạn sử dụng bóng cười một vài lần chưa đủ cơ sở để khẳng định bạn đã nghiện/ lệ thuộc vào ma túy hay chưa. Với tình huống bạn là đã sử dụng vài lần thì chưa xác định chắc chắn bạn đã nghiện hay chưa.

Bên cạnh đó, việc để có thể nhận định là đã nghiện ma túy hay chất kích thích hay không thì còn cần xét đến yếu tố về thể chất và quan trọng hơn nữa là phải xem xét đến những biểu hiện tâm lý nữa. Nếu sử dụng một vài lần và bản thân xuất hiện trạng thái tâm lý muốn đi sử dụng thêm nữa và cơ thể có những cảm giác khó chịu, thèm nhớ thì bản thân có thể đã bắt đầu lệ thuộc vào ma túy. Còn bản thân người đó muốn tìm hiểu kỹ hơn thì cần đến gặp Tư vấn viên để chia sẻ kỹ hơn về tình hình sử dụng bóng cười của bản thân, để có được những sự hỗ trợ tốt nhất về thể chất và tinh thần.

Tuy nhiên, dù chưa thể khẳng định việc bạn đã bị nghiện ma túy hay chưa khi sử dụng bóng cười, thì chúng tôi cũng xin khuyến cáo rằng: nếu hít bóng cười nhiều sẽ ảnh hưởng xấu tới cơ thể, nhất là hệ thần kinh, gây ra nôn ói, rối loạn chuyển hóa cơ thể, thậm chí tạo cảm giác hưng phấn ảo, rất giống với cảm giác phê pha ma túy. Sử dụng nhiều hoàn toàn có thể sẽ gây nghiện.

Bạn có thể tham khảo thêm những tác hại của bóng cười tại đây: http://neove.org.vn/1275-bong-cuoi-nguy-hai-khon-luong.html

 "Bóng cười" thực chất là một quả bóng bay được bơm căng chất Nitrous Oxide (N2O) có khả năng tác động mạnh tới một điểm của hệ thống thần kinh gây cười, tạo cảm giác lâng lâng, sảng khoái cho người sử dụng.

Theo quy định của pháp luật, N2O không nằm trong danh mục hóa chất đặc biệt cần quản lí nghiêm ngặt, không phải chất ma túy, nhưng những tác hại của nó đối với sức khỏe con người có thể nhìn thấy được như gây thiếu oxy cục bộ, ảnh hưởng đến tim mạch, hệ thần kinh, có thể gây co giật, ngất.

 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2