Tôi có nghiện shisa không?

Gửi lúc 08:57 | 14/02/2017

Tôi thường xuyên sử dụng shisa mỗi lần đi bar, sau đó thường thấy mệt mỏi, buồn ngủ.Vậy đấy có phải là biểu hiện của người nghiện ma túy không? Tôi đã nghiện shisa chưa?

Chào bạn,

Nếu chỉ hút shisha không thì tác hại sẽ không quá lớn. Nhưng thông thường, để tăng độ “phê”, người SD thường bỏ vào mỗi bình hút thêm các chất khác như heroin, rượu… Chính những chất này cộng với shisha mới gây ra những tác hại khôn lường.

Shisha bản thân nó cũng là một chất kích thích, khi tác động vào cơ thể, sau khi các cảm giác hưng phấn biến mất, hệ thần kinh trở nên mệt mỏi vì trước đó phải hoạt động quá tải khiến anh có cảm giác như vậy. Còn để nói về vấn đề nghiện hay không, chính anh sẽ cần xem xét liều lượng mình sử dụng như thế nào, tần suất ra sao? Khi ngừng sử dụng, anh có cảm giác thèm nhớ không? Khó chịu không? Khi khó chịu như thế, nếu tiếp tục sử dụng, các triệu chứng khó chịu có thuyên giảm không…

Shisha là một loại thuốc lào xuất xứ từ ả rập, khi sử dụng, shisha tác động trực tiếp vào đường hô hấp. Nếu hút trong vòng một giờ, lượng khói hút vào cơ thể sẽ cao hơn 150 lần lượng nicotin, cao hơn 70% so với hút thuốc lá. Từ đó, người hút shisha còn có nguy cơ hít độc chất gồm monoxide carbon, các kim loại nặng và các chất gây ung thư gấp 100 lần so với hút thuốc lá…

 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2