Tập thể dục có thể giúp người nghiện phục hồi

Gửi lúc 09:59 | 18/10/2016

Những người nghiện methamphetamine có thể phục hồi nếu tập thể dục, theo các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Buffalo cho biết trong một nghiên cứu mới đây.

 

 

Bằng cách kết hợp tập thể dục vừa điều trị, các nhà khoa học tin rằng những người nghiện sẽ có thể hồi phục được nhịp sinh học chu kỳ 24 giờ bình thường. Theo nghiên cứu, phương thức này đưa vào một hệ thống lợi ích, mà có thể ảnh hưởng các bệnh nhân để tái thích ứng chu kỳ đã bị phá hoại do việc nghiện ma túy.

“Các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng có thể điều trị bệnh nghiện ma túy, bằng cách kết hợp uống thuốc với một kích thích không làm hại và tập thể dục”, theo đồng tác giả nghiên cứu Oliver Rawashdeh giải thích trong cuộc họp báo.

Theo thử nghiệm giả thiết của họ, các nhà nghiên cứu phân tích những con chuột với hạt nhân suprachiasmatic bị cắt bỏ, là một khu vực trong vùng trước của não bộ hoạt động như là “đồng hồ quản trị". Những con chuột này được dùng methamphetamie và chạy làm chuyển động những bánh xe. Sau khi methamphetamine được lấy đi, những con chuột vẫn tiếp tục có những hành vi tương tự, nhịp sinh học của chúng cũng được phục hồi. Những khám phá được đăng trong Tạp Chí FASEB.

Rối loạn nhịp sinh học sẽ làm tăng thèm thuốc và làm tái phát sau khi điều trị, do đó các nhóm nghiên cứu tin tưởng cách tiếp cận của họ có thể được sử dụng để cải thiện các kỹ thuật phục hồi chức năng do lạm dụng ma túy.
Nguồn: Tiếng chuông

 

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2