Đình chỉ lãnh đạo và nhân viên Trung tâm Giáo dục, Lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Gửi lúc 09:06 | 22/04/2016

Sau vụ gần 500 học viên cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục, Lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu bỏ trốn, ngày 20/4, lãnh đạo Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh cũng đã ra quyết định xử phạt với lãnh đạo và cán bộ tại Trung tâm có liên quan đến sự việc.

 

Cảnh sát hỗ trợ đưa học viên quay trở lại Trung tâm

 

Theo đó, hai lãnh đạo của Trung tâm là ông Trần Thiện Chí và ông Nguyễn Văn Châu (nguyên là Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm) bị đình chỉ công tác 15 ngày. Lãnh đạo Sở cũng có quyết định điều chuyển ông Phạm Minh Ân nguyên là Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn tỉnh về làm Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Giáo dục, Lao động và dạy nghề.

Ngoài ra, còn có 5 nhân viên bảo vệ tại Trung tâm cũng bị đình chỉ công tác để kiểm tra, xử lý trách nhiệm. Đây là những người được xem là chịu trách nhiệm chính với sự việc nêu trên.

Tính đến ngày 20/4, đã có 258/447 học viên quay trở lại Trung tâm. Cơ quan chức năng cũng đang tiếp tục thông tin và vận động gia đình đưa học viên bỏ trốn quay lại. Ngoài ra việc sửa sang cơ sở vật chất của Trung tâm do bị học viên đập phá cũng đang được hoàn tất, chấn chỉnh lại để sớm đưa Trung tâm trở lại hoạt động bình thường.

Trước đó, vào lúc 21h ngày 13/4, các học viên phòng E4 thuộc Trung tâm Giáo dục, Lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã giả vờ đánh nhau ầm ĩ. Trước sự việc đó, bảo vệ đã mở cửa phòng và can thiệp. Lợi dụng cơ hội đó, các học viên đã đánh lại bảo vệ để thoát ra ngoài, đồng thời mở cửa các phòng bên cho các học viên khác cùng vượt tường bỏ trốn.

Do số lượng học viên bỏ trốn quá đông, trong khi số lượng bảo vệ của Trung tâm lúc đó chỉ có khoảng 20 người nên không thể ngăn lại được. Sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

PSD tổng hợp

VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  0898.558.669  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác