Chia rẽ tại LHQ về cuộc chiến chống ma túy

Gửi lúc 17:11 | 21/04/2016

Tại Kỳ họp đặc biệt của Đại Hội đồng Liên Hợp quốc về vấn đề ma túy toàn cầu (UNGASS) ngày 20/4, Singapore đã lên tiếng chỉ trích các lời kêu gọi nên có những chính sách linh hoạt hơn trong cuộc chiến chống ma túy.

 


Bộ trưởng Nội vụ và Pháp luật Singapore Kasiviswanathan Shanmugam

 

Hiện Singapore duy trì những hình phạt nặng đối với các tội danh ma túy bao gồm cả án tử hình. Trong khi đó, các đoàn đại biểu châu Âu cho rằng, cần có một cách tiếp cận mềm hơn trong cuộc chiến chống ma túy.

Bộ trưởng Nội vụ và Pháp luật Singapore, ông Kasiviswanathan Shanmugam, cho rằng, cách tiếp cận "mềm" như vậy sẽ gây ra tình trạng buôn bán và sử dụng ma túy tràn lan trên quốc đảo này. Theo ông Shanmugam, với 200 triệu người du lịch qua biên giới Singapore mỗi năm, cách tiếp cận "mềm" thậm chí sẽ hủy hoại cả xã hội Singapore.

Kỳ họp đặc biệt của Liên Hợp quốc kéo dài 3 ngày tại New York với sự tham gia của 193 quốc gia thành viên để thảo luận về cuộc chiến toàn cầu chống ma túy. Đây là lần đầu tiên Liên Hợp quốc xem xét vấn đề quan trọng này từ năm 1998.

Nhiều đại biểu hy vọng thế giới sẽ có bước tiến gần hơn đến một chiến lược chống ma túy mà nhấn mạnh quyền con người và sức khỏe cộng đồng chứ không phải là đàn áp.

Trong khi các đại biểu Mỹ Latinh và châu Âu kêu gọi về những chính sách linh hoạt hơn trong cuộc chiến chống ma túy, các nước Singapore, Trung Quốc, Thái Lan, Iran và Nga vẫn kiên trì đường lối cứng rắn.

Ông Shanmugam nhấn mạnh rằng cách tiếp cận cứng rắn của Singapore đã mang lại kết quả tích cực, và bác bỏ tuyên bố của các đại biểu Mỹ Latinh và châu Âu.

"Singapore tương đối “sạch” ma túy, và tình hình ma túy đang được kiểm soát", ông Shanmugam nói. 

Ông Shanmugam cho biết thêm rằng trong những năm 1990 Singapore đã bắt giữ hơn 6.000 người nghiện ma túy mỗi năm, những năm gần đây, con số này đã giảm xuống còn khoảng 3.000 người/năm. Khoảng 80% của các tù nhân của Singapore đang bị giam giữ vì các tội về ma tuý.

Nguồn: Tiếng chuông

 
VIỆN NGHIÊN CỨU TÂM LÝ NGƯỜI SỬ DỤNG MA TÚY PSD 
Địa chỉ: Tầng KT - Tòa nhà 21T1 - Khu đô thị Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội  
Điện thoại: 024.2024.8080  |  Hotline:  094.224.5474  |  Email: neovetuoisang@gmail.com 


+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT:

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu) Mã an toàn:   Thiet ke website pro

(Chào bạn, chúng tôi đang có một công trình nghiên cứu nên rất cần ý kiến đóng góp của bạn. Hãy tham gia bình chọn khi bạn ghé thăm website này. Trân trọng cảm ơn!)

THEO BẠN, NGHIỆN MA TÚY CÓ CAI ĐƯỢC KHÔNG?

  • Không
  • Ý kiến khác

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI - VẬN TẢI TẤN SANG

Cung cấp các dịch vụ:

enlightenedTAXI TẢI - VẬN TẢI HÀNG HÓA

enlightenedCHO THUÊ XE DU LỊCH - XE TỰ LÁI

enlightenedCHUYỂN NHÀ - VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

yeshttp://taxitaitansang.vn/

http://taxitaitansang.vn/

 

bn1
bn2